Vinstri græn í klemmu

Það er ekki óvarlegt að ætla að dagar Sigríðar Á. Andersen í embætti dómsmálaráðherra séu senn taldir. Trúverðugleiki hennar er þegar verulega laskaður og fátt sem bendir til þess að það muni lagast í bráð.
Það er eðlilegt að andstæðingar ríkisstjórnarinnar beini spjótum sínum að Vinstri grænum vegna dómsmálaráðherrans þó svo að hann komi úr öðrum flokki. Það myndi ég líka gera í þeirra sporum. Hvorki sjálfstæðisflokkur né Framsókn munu haggast vegna málsins enda vanir að sitja undir gusum af þessu tagi, ólíkt Vinstri grænum. Vinstri græn eru að auki leiðandi við ríkisstjórnarborðið og bera ábyrgð á stöðu stjórnarinnar sem slíkir umfram aðra flokka.
Vinstri græn halda flokksráðsfund um næstu helgi í Reykjavík en flokksráð er æðsta stofnun hreyfingarinnar milli landsfunda. Það má vænta þess að staða dómsmálaráðherra verði rædd á fundinum og kæmi mér ekki á óvart að flokksráð tæki afstöðu til þess hvort ráðherrann njóti trausts flokksmanna eða ekki. Um annað eins hefur nú verið ályktað á fundum flokksins.
Vinstri græn eru að lenda í nokkurri klemmu vegna stöðu dómsmálaráðherrans og munu þurfa að taka á því með einhverjum hætti ef ekki á illa að fara.